Khởi nghiệp kinh doanh cà phê

Hãy đọc 5 quyển sách này trước khi bạn muốn kinh doanh cà phê

Hãy đọc 5 quyển sách này trước khi bạn muốn kinh doanh cà phê

Đó là giấc mơ của rất nhiều người: Đi ra khỏi sự đơn điệu, nghiền ngẫm một thời gian rất lâu và mở một quán cà phê. Nhưng trước khi đi vào giấc mơ đó, bạn nên chắc chắn rằng ước mơ của bạn là mở một quán cà phê. Tuy nhiên không có sự thay thế nào cho một chặng đường dài là khó khăn và kinh nghiệm. Hãy đọc năm cuốn sách này, nó sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về làm thế nào để tạo ra một mô hình kinh doanh cà phê của riêng bạn.

1. WHAT I KNOW ABOUT RUNNING COFFEE SHOPS

WHAT I KNOW ABOUT RUNNING COFFEE SHOPS

Nếu bạn không có nhiều thời gian và chỉ đọc được một cuốn sách trong năm cuốn sách này, hãy chắc chắn rằng cuốn sách bạn đọc là WHAT I KNOW ABOUT RUNNING COFFEE SHOPS của  Colin Harmon. Harmon, người mà đã tạo nên thương hiệu café 3FE huyền thoại ở Dublin, cuốn sách này Harmon sẽ chia sẻ toàn bộ kinh nghiệm chuyên môn khó kiếm của mình. Cho dù bạn có câu hỏi về giá cả, nhân sự, pha chế hoặc cách chiều khách hàng, Harmon có tất câu trả lời bạn đang tìm kiếm. Cuốn sách rất thực tế với nhiều dạng biểu đồ và đồ thị, chắc chắn sẽ giúp các bạn khởi nghiệp quán cà phê mới hoặc người quản lý đi đúng hướng.

2. BUSINESS MODEL GENERATION

BUSINESS MODEL GENERATION

BUSINESS MODEL GENERATION

Cuốn sách này sẽ cho bạn biết bí mật của đặc sản cà phê bẩn, phục vụ cà phê ngon không phải là điều làm cho một quán cà phê thành công. Hiện tại, tại nơi bạn sinh sống có thể có hàng chục nếu không phải hàng trăm quán cà phê thành công với loại cà phê bẩn này. Ngược lại với điều đó, mỗi năm rất nhiều và rất nhiều quán cà phê sạch và barista đam mê với nghề phải đóng cửa vì lý do tài chính. Nhận ra rằng rất nhiều chủ cửa hàng cà phê không có nền tảng kinh doanh vững chắc, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên đọc cuốn sách BUSINESS MODEL GENERATION Cuốn sách này giúp bạn xác định giá trị đề xuất, hiểu được lợi thế cạnh tranh của mình hoặc hiểu khách hàng của mình, cuốn sách thú vị và cuốn hút này sẽ mang lại sự rõ ràng cho mô hình kinh doanh của bạn.

3. SETTING THE TABLE

SETTING THE TABLE

SETTING THE TABLE

Cho dù đó là các nhà hàng ở New York như Gramercy Tavern và Union Square Cafe hay chuỗi Shake Shack quốc tế, nhà hàng Danny Meyer biết điều gì đó về sự thành công ở mức cao nhất của ngành công nghiệp nhà hàng. Cuốn sách bán chạy nhất SETTING THE TABLE của ông Meyer cho chúng ta biết chìa khóa thành công của ông là cách chiều lòng khách hàng. Ngành cà phê là nghành có thị trường đông đúc. Rất nhiều nơi chưa có được một tách cà phê thật ngon. Nếu cửa hiệu của bạn sẽ thành công, bạn sẽ cần đến cách chiều lòng khách hàng một cách đặc biệt, và không đâu tốt hơn để học đó là cuốn sách này của Meyer.

4. THE COFFEE DICTIONARY

THE COFFEE DICTIONARY

THE COFFEE DICTIONARY

Specialty Coffee, Cũng giống như nhiều ngành khách, cũng có ngôn ngữ riêng của nó. Một số thứ sẽ làm hỏng uy tín của bạn trong ngành cà phê như lạm dụng thuật ngữ kỹ thuật. Thật may mắn, một trong những chuyên gia nổi tiếng nhất của Coffee Coffee đã viết một từ một cuốn sách ngắn gọn và rõ ràng về cà phê. THE COFFEE DICTIONARY là cuốn sách mới nhất của Maxwell Colonna-Dashwood, Ông cũng là tác giả của cuốn sách Water for Coffee. Cho dù đó là về pha cà phê hay tách cà phê, bạn cần hiểu rõ về nó. Colonna-Dashwood hiểu tất cả điều đó. Những hình minh họa tuyệt vời của Tom Jay làm cho cuốn sách này trở nên rất dễ hiểu.

5. THE COFFEE BREWING HANDBOOK

THE COFFEE BREWING HANDBOOK

THE COFFEE BREWING HANDBOOK

Đây là cuốn sách được tái bản lần thứ 2. Nếu bạn muốn có một quán cà phê thành công, có lẽ cà phê của bạn phải thật tốt. Sự bùng nổ cà phê đặc sản (Specialty Coffee) đã tạo ra rất nhiều quán cà phê với thiết kế hiện đại, thiết bị tiêu chuẩn công nghiệp, và cà phê bẩn. Mặc dù bây giờ là một chút, nhưng cuốn sách vẫn rất cần thiết cho bất cứ ai muốn trở thành một chuyên gia cà phê nó phù hợp nhất cho một người quản lý quán cà phê hoặc chủ sở hữu.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *