Cà phê và sức khỏe

Làm thế nào cà phê có thể bảo vệ gan của bạn ?

Làm thế nào cà phê có thể bảo vệ gan của bạn ?

Uống một vài tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ xơ gan của bạn

 

Làm thế nào cà phê có thể bảo vệ gan của bạn ?

Làm thế nào cà phê có thể bảo vệ gan của bạn ?

Một lợi ích khác đến từ buổi sáng yêu thích của bạn. Nghiên cứu từ Đại học Southampton ở Anh, uống cà phê có thể bảo vệ gan của bạn.
Sau khi phân tích dữ liệu trên 432.000 người từ 5 nghiên cứu riêng biệt, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng những người uống một cốc cà phê mỗi ngày ít bị tổn thương gan hơn xấp xỉ 22% so với những người không có thói quen uống cà phê.
Và càng uống nhiều cà phê càng tốt, gan của bạn sẽ tốt hơn: Những người uống hai tách mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn 43%, trong khi những người uống bốn tách mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn 65%.
Nghiên cứu không tách biệt giữa cà phê không có caffein và cà phê có caffein. Nhưng có thể caffein đóng một vai trò bảo vệ, theo nhà nghiên cứu Oliver Kennedy cho biết, Caffein chặn các thụ thể adenosine trong cơ thể của bạn, những tế bào này có trách nhiệm kích hoạt các tế bào gan nhất định đặt mô sẹo. Nếu quá trình này bị cản trở, mô sẹo và xơ gan ít có khả năng xảy ra.
Tiến sĩ Kennedy nói rằng nếu bạn muốn giữ cho gan của bạn an toàn, hãy cân nhắc việc bổ sung thêm một tách cà phê cho ngày của bạn, hạn chế lạm dụng cà phê. Không được uống quá bốn ly một ngày.
Tuy nhiên, trong cà phê còn nhiều chất khác có lợi ích tốt cho sức khỏe của bạn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *