Cà phê và sức khỏe

Lợi ích chống lão hóa và ung thư từ cà phê

Lợi ích chống lão hóa và ung thư từ cà phê

Tìm hiểu tại sao khoa học nói rằng cà phê có thể giữ cho bạn khỏe mạnh trong nhiều năm tới

Theo các nghiên cứu mới nhất tại đại học Stanford, các nhà khoa học cho rằng uống cà phê có thể mang lại cho bạn một lợi ích lâu dài: Cafein trong cà phê có thể bảo vệ bạn chống lại chứng viêm liên quan đến tuổi tác, một quá trình liên quan đến bệnh nghiêm trọng như bệnh tim, bệnh ung thư, sa sút trí tuệ và thậm chí trầm cảm.

Lợi ích chống lão hóa và ung thư từ cà phê

Lợi ích chống lão hóa và ung thư từ cà phê

Các nhà khoa học đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu để đạt được kết luận đó. Trước tiên, họ phân tích máu từ những người ở độ tuổi 20 và những người trên 60 tuổi. Họ thấy rằng những người lớn tuổi có hoạt động cao hơn liên quan đến việc sản xuất một loại protein gây ra chứng viêm được đặt tên là IL-1-beta. Sau đó, các nhà khoa học kiểm tra máu từ những người tham gia lớn tuổi hơn và phát hiện ra rằng những người có hoạt hóa cao hơn ở những gen này cho biết uống ít cà phê hơn những người trong nhóm kia. Họ cũng có nguy cơ cao sẽ bị cao huyết áp , động mạch cứng , bệnh tim và nồng độ IL-1-beta trong máu cao hơn.

Các nhà khoa học muốn xem liệu protein đó có chịu trách nhiệm cho những ảnh hưởng không tốt cho tim. Vì vậy, họ đã thí nghiệm trên chuột bạch với chất làm tăng sản xuất IL-1-beta. Điều này gây ra viêm hệ thống toàn diện và huyết áp cao ở loài gặm nhấm. (Đây là một số tác dụng khác của chứng viêm mãn tính). Sau đó, các nhà khoa học đã phân tích máu từ những người tham gia lớn tuổi. Họ xác nhận rằng máu nhóm kích hoạt thấp chứa nhiều caffein và các sản phẩm phụ đi kèm của nó so với những người trong nhóm kích hoạt cao hơn.

Vì vậy, các nhà khoa học thực hiện một thí nghiệm khác: Họ đã thêm các hợp chất gây viêm vào tế bào miễn dịch ở người trong phòng thí nghiệm, và sau đó thêm caffein vào hỗn hợp. Họ phát hiện ra rằng chất caffein đã ngăn cản những chất này gây ra các phản ứng viêm ở người.

Các nhà khoa học nói rằng điều này cho thấy quá trình viêm có thể được gây ra bởi những điều mà các nhà khoa học có thể nhắm tới mục tiêu và chữa trị. Điều đó có thể giúp chúng ta ngăn ngừa, điều trị bệnh tim và một số bệnh ung thư khác.

Nhiều nghiên cứu cần được thực hiện, nhưng trong thời gian chờ đợi, khoa học dường như hỗ trợ cho việc nạp lại của bạn : Thực tế, càng có nhiều người uống cà phê , càng được bảo vệ chống lại chứng viêm.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *