Cà phê và sức khỏe

Tác động của cà phê lên giấc ngủ như thế nào?

Tác động của cà phê lên giấc ngủ như thế nào?

Đối với những người làm việc tại văn phòng việc buồn ngủ vào buổi trưa thường xuyên xảy ra, để làm việc hiệu hiệu quả hơn và không còn cảm giác buồn ngủ thì uống một ly cà phê vào buổi trưa sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn

Tác động của cà phê lên giấc ngủ như thế nào?

Tác động của cà phê lên giấc ngủ như thế nào?

Một nghiên cứu đã thử nghiệm và chứng minh:
Một nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy những người ngủ trưa sau khi uống một tách cà phê có trí nhớ và hiệu quả công việc tốt hơn đáng kể so với những người ngủ trưa mà không uống cà phê. Trong một số nghiên cứu ở Anh, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng khi uống một ly cà phê trong 15 phút họ đã đạt điểm cao hơn trong bài kiểm tra sát hạch lái xe của mình.

Phân tích về cà phê đối với giấc ngủ:
Khi bạn uống cà phê, chất cafein nằm trong dạ dày khoảng một thời gian trước khi chuyển đến ruột non, chính từ đó cafein được hấp thụ và phân bố khắp cơ thể. Khoa học nói rằng phải mất 20 phút để cafein đi tới não. Vì vậy, nếu bạn uống cà phê trước khi ngủ trưa bạn chỉ có thể ngủ đc 20 phút hoặc ít hơn do tác động của chất cafein lên não bạn. Adenosine (một phân tử gây ngủ khiến bạn mệt mỏi và buồn ngủ) từ não phát ra. Vì vậy, trong khi bạn ngủ một giấc ngắn khoảng 20 phút sẽ làm giảm chất adenosine, nếu bạn uống cà phê trước khi ngủ cafein sẽ làm sạch Adenosine ở não bạn trong khoảng 20 phút khiến bạn không còn cảm giác buồn ngủ và mệt mỏi.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *